5 Sai Lầm Cần Tránh Đối Với Những Người Sở Hữu Làn Da Dầu

5 Sai Lầm Cần Tránh Đối Với Những Người Sở Hữu Làn Da Dầu

Nếu bạn là một trong số những người có làn da nhờn, bạn sẽ gặp rắc rối khá phiền ở vùng T-zone khi sử dụng bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào. Đó hầu như là một sự khó chịu đối với tất cả những người sở hữu da nhờn như bạn và tất nhiên không phải ai cũng làm điều đúng đắn để đối phó với tình trạng đó. Sự thật là làn da của bạn bóng dầu có thể là do mất nước. Theo đó, da cố gắng bù lại lượng nước đã mất bằng cách sản xuất thêm dầu. Nhiều khi, tất cả những gì bạn nghĩ đang giúp giải quyết tình trạng da bóng nhờn có lẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn mà thôi. Sau đây là 5 sai lầm mà các bạn có thể tham khảo để tránh nếu gặp phải.

Rửa mặt quá nhiều lần.

Đây là một lỗi chung nhất mà rất nhiều người có làn da dầu mắc phải bởi họ cho rằng rửa mặt càng nhiều thì lượng dầu ra giảm. Thực tế hoàn toàn ngược lại bởi vì khi rửa mặt quá nhiều thì ban không những mất đi lượng dầu tự nhiên trên da mà còn khiến da mất cân bằng. Chính sự mất cân bằng này khiến cho việc tiết dầu càng trầm trọng hơn, thậm chí xuất hiện cả mụn trứng cá. Do vậy, bạn nên chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu để làm sạch lượng dầu và bụi bẩn trên mặt chứ không nên rửa mặt quá nhiều lần.

Không cấp đủ nước cho da.

Nhiều bạn cho rằng da dầu thì cần quái gì phải cấp nước vì có giống như da khô đâu. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé. Một trong những nguyên nhân cho việc da tiết nhiều dầu là do mất hoặc thiếu nước. Và việc cấp nước cho da đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ loại da nào mà bạn có.

Da dầu thì không cần dưỡng ẩm.

Những người có da nhờn thường cho rằng họ đủ ẩm rồi nên không cần kem dưỡng ẩm nữa. Tuy nhiên, mỗi loại da có thể cần lợi ích nhất định từ các chất có trong kem dưỡng ẩm trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của họ. Các thành phần phù hợp có trong kem dưỡng ẩm dạng gel, nước hoặc kem (tránh loại chứa dầu) sẽ giúp da khỏe mạnh hơn và được cân bằng hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng loại kem dưỡng có chứa axit hyaluronic giúp cân bằng nước và dầu trên da mặt hoặc thành phần bisabolol – một loại dầu được chiết xuất từ hoa cúc, nó hoạt động như một chất làm điều hòa, chống kích ứng, chống viêm và chống vi khuẩn cho da. Hơn nữa, nó cũng hạn chế tình trạng khô da, khiến da trở nên mềm mại hơn.

Mặt trời thì tốt cho dầu.

Mặt trời có khả năng làm khô mọi thứ nhưng không thể mặc định cho nó cũng đúng khi đối phó với làn da nhờn. Với ý nghĩ mặt trời là điều tốt đẹp đối với làn da dầu thì thật sự sai lầm và gây nguy hiểm. Thực tế là không có ánh nắng mặt trời nào tốt cho da cả. Tia nắng mặt trời có thể khiến da bạn cảm thấy khô hơn, nhưng điều này chỉ dẫn đến tình trạng mất nước và khiến da tiết dầu nhiều hơn nhằm bù đắp lượng nước đã mất.

Bỏ qua kem chống nắng.

Nhiều người da nhờn tin rằng sử dụng kem chống nắng sẽ gây bí da, tắc lỗ chân lông và khiến mặt họ trông nặng nề hơn , thậm chí nổi mụn. Tuy vậy, các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời chắc chắn sẽ khiến da bạn sạm đi, lỗ chân lông giãn ra cũng như kích thích đổ dầu nhiều hơn. Chính vì vậy, việc bỏ qua kem chống nắng là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Hiện nay, có rất nhiều loại kem chống nắng chuyên biệt dành cho mọi loại da với kết cấu phù hợp. Dù trang điểm hay không, da dầu, khô hay hỗn hợp, các bạn vẫn luôn phải nhớ trang bị kem chống nắng thích hợp với loại da mình có trước khi ra ngoài để bảo vệ da một cách tối ưu nhé.