Double cleansing là gì?

Double cleansing là gì?

Xu hướng làm đẹp của phái đẹp cả thế giới đang quan tâm hiện nay là double cleansing. Một phương pháp làm sạch cho làn da không một tì vết.
Một phương pháp làm sạch
Khởi nguồn từ đất nước mặt trời mọc, Double cleansing đã được chị em Nhật Bản thực hiện trong nhiều thế kỉ. Double cleansing là gì? Đúng như tên gọi thì nó là một phương pháp làm sạch da gấp đôi. Từ Nhật Bản, các cô nàng sử dụng phương pháp này để tẩy sạch lớp kim loại trắng bám trên da, và bây giờ trở thành phương pháp tẩy trang trên toàn thế giới. Phương pháp này được áp dụng hầu hết ở những cô nàng có lớp trang điểm dày. Sau khi lớp dầu tẩy trang một cách nhẹ nhàng tẩy đi những lớp phấn, lớp nền lì lợm trên da thì sữa rửa mặt tiếp tục làm sạch trên da và loại bỏ lớp dầu thừa trên da. Ngày nay, có nhiều người sử dụng phương pháp làm sạch này nhưng vẫn không biết Double cleansing là gì do tên gọi chuyên ngành.


Khi nào cần sử dụng?
Nhiều người nghĩ rằng phương pháp làm sạch này chỉ cần áp dụng với những người có lớp trang điểm dày còn với những bạn chỉ sử dụng kem chống nắng thì phương pháp này khá rắc rối. Nếu chỉ sử dụng sữa rửa mặt thì lớp dầu thừa, bã nhờn nằm trong lỗ chân lông sẽ không thể làm sạch được, đây là nguyên nhân gây ra mụn. Sử dụng phương pháp làm sạch gấp đôi này thì làn da của bạn sẽ được làm sạch sâu nhất. Một làn da sạch sẽ giúp cho da được thông thoáng và sáng hơn. Còn nếu chỉ sử dụng dầu tẩy trang thì lớp dầu tẩy trang thừa vẫn sẽ lưu lại trên da và gây mụn. Như vậy thì việc dùng dầu tẩy trang gây phản tác dụng.
Cách thực hiện
Bước đầu tiên trong phương pháp làm sạch này là làm sạch da bằng dầu tẩy trang. Dầu khác với các dạng tẩy trang khác là nó làm sạch sâu hơn ngay cả với những làn da dùng mĩ phẩm dày và lì. Hơn nữa nó cũng làm sạch nhẹ nhàng chứ không gây cảm giác châm chích, hay bào mòn da sau khi sử dụng dầu tẩy trang. Tuy nhiên, với dạng dầu thì bạn cần để cho da mặt khô, lấy một lượng vừa đủ rồi nhẹ nhàng massage trên da mặt, nhất là vùng da có lớp trang điểm khó trôi như mắt. Rồi dùng nước ấm nhẹ nhàng rửa mặt và chuyển qua bước tiếp theo. Bước tiếp theo không gì khác là dùng sữa rửa mặt. Bước này bạn thực hiện như dùng sữa rửa mặt bạn vẫn hay dùng trước đây. Rửa mặt sạch bằng nước lạnh là bạn đã hoàn tất phương pháp làm sạch double cleansing. Sau khi hoàn tất thì thực hiện những bước skincare như thường.
Không thể phủ nhận sự hiệu quả của phương pháp này trong công cuộc làm đẹp của phái đẹp.